Name card là gì? Cách sử dụng name card

Xã hội ngày càng phát triển, thương hiệu cá nhân ngày càng được mọi người chú trọng đầu tư xây dựng hơn. Hiểu được nhu cầu ấy, name card đang dần trở thành vật quan trọng và cần thiết trong công việc và đời sống của mỗi người. Vập name card là gì? cách sử dụng hiệu quả như thế nào? Hãy cùng An Hưng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Name Card là gì?

Name card hay còn được gọi là danh thiếp cá nhân, được thiết kế trên một mảnh giấy nhỏ hình chữ nhật. Các thông tin trên danh thiếp cá nhân hoặc doanh nghiệp bao gồm: thương hiệu, logo, địa chỉ, tên tuổi, số điện thoại liên hệ, email, website,…Thông thường việc thiết kế danh thiếp cho các doanh nghiệp sẽ được căn cứ vào màu sắc logo, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với cá nhân thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng thì việc thiết kế  danh thiếp cho riêng mình là rất cần thiết. Bởi chỉ cần danh thiếp cá nhân, khách hàng có thể biết được bạn là ai, làm việc ở đâu và phương thức liên hệ với bạn.

Name Card là gì?
Name Card là gì?

Ngoài vai trò là công cụ cung cấp thông tin của chủ sở hữu nhanh chóng, đầy đủ cho người nhận. Danh thiếp còn mở ra cơ hội kết nối với các khách hàng tiềm năng cho bạn. Chính vì thế, dù cho công nghệ kỹ thuật số rất phát triển. Nhưng danh thiếp vẫn giữ vai trò quan trọng và cần thiết trong bộ nhận diện thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất.

Cách sử dụng name card hiệu quả bạn cần biết

Bí quyết sử dụng danh thiếp đạt hiệu quả cao trong công việc và đời sống như sau:

Sử dụng danh thiếp trang nhã, lịch sự

Bạn nên lựa chọn mẫu danh thiếp trang nhã, lịch sự và sắp xếp chúng vào hộp đựng một cách gọn gàng, ngăn nắp. Tránh bị gãy, cong hay dính bẩn giúp đối tác  đánh giá cao về bạn hơn.

Lựa chọn thời điểm trao danh thiếp

Lựa chọn thời điểm trao danh thiếp
Lựa chọn thời điểm trao danh thiếp

Danh thiếp sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn chọn được thời điểm trao hợp lý. Bạn nên trao danh thiếp lúc mới gặp hoặc khi chào nhau ra về. Trường hợp bạn chuẩn bị lên diễn thuyết, phát biểu trong hội nghị nào đó thì bạn nên trao danh thiếp trước để họ hiểu rõ hơn về bạn

Ngoài ra, trong các buổi dự tiệc cũng là thời điểm tốt để bạn có thể trao danh thiếp cho rất nhiều người.

Đối tượng trao name card

Đối tượng trao name card
Đối tượng trao name card

Ngoài việc trao đúng thời điểm thì danh thiếp cũng rất cần được trao đúng người. Việc xác định đúng đối tượng trao chính là yếu tố quan trọng mang lại hiệu quả sử dụng danh thiếp cao nhất. Các đối tượng phù hợp là:

  • Đối tác, khách hàng là người có vai vế cao: Danh thiếp được coi là bộ mặt, hình ảnh của doanh nghiệp cá nhân nên không thể trao tùy tiện. Bạn chỉ nên trao cho người thực sự có nhu cầu, đòi hỏi hoặc được ai đó giới thiệu.
  • Trao cho nhóm người lần đầu gặp: Trường hợp này nên đưa danh thiếp để họ hiểu hơn về bạn và trước khi trong nhóm có người bắt đầu trước.
  • Đối tác là một người xa lạ: Với các đối tác mới bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp khi thấy thật sự cần thiết để trao.

Cách trao name card

Sau màn chào hỏi, bắt tay bạn hãy trao danh thiếp cho người đó bằng một hoặc hai tay tùy thuộc và vai vế, lứa tuổi và tình huống lúc đó với một thái độ trang trọng, lịch sự.

Chú ý, nét mặt khi trao phải toát lên được chức vụ, vai vế của mình. Thông thường sẽ là nét mặt khiêm tốn, động tác khom lưng nhiều và thái độ chân thành với chức vụ của người trao danh thiếp thấp. 

Đối với người nhận danh thiếp sẽ đọc và ghi nhớ thông tin của bạn trước khi cất đi. Điều này giúp người trao danh thiếp cảm thấy được tôn trọng.

Bình luận

Bài viết liên quan

An Hưng xưởng bán túi ni lông giá rẻ tại Hà Nội uy tín chất lượng

29/08/2022

Túi ni lông là một vật dụng xuất hiện rất...

Lựa chọn cơ sở in tem nhãn giá rẻ Hà Nội

29/08/2022

Tem nhãn là công cụ không thể thiếu để khách...

Hóa đơn là gì? Địa chỉ in hóa đơn bán lẻ tại Hà Nội

27/08/2022

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên sử...

Name card là gì? Cách sử dụng name card

25/08/2022

Xã hội ngày càng phát triển, thương hiệu cá nhân...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ in hộp giấy theo yêu cầu tại An Hưng

25/08/2022

Hộp giấy đang là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp,...

Địa chỉ in phong bì đựng hồ sơ chất lượng tại Hà Nội

22/08/2022

Phong bì đựng hồ sơ là một trong những đồ...

Tem nhãn là gì? Ứng dụng của tem nhãn trong cuộc sống

22/08/2022

Tem mác là những vật dụng mà chúng ta bắt...

Tìm hiểu chất liệu in tem nhãn thường được sử dụng

18/08/2022

Tem nhãn là một trong những chất liệu in thông...

NHẬP ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN NGAY 50.000 VNĐ


G

Copyright 2022 © Công ty TNHH In và Thương Mại An Hưng. All Rights Reserved.